TÊN MIỀN CỦA BẠN ĐÃ HẾT HẠN SỬ DỤNG. VUI LÒNG LIÊN HỆ NHÀ ĐĂNG KÝ ĐỂ GIA HẠN TÊN MIỀN

BÍ QUYẾT LỰA CHỌN TÊN MIỀN PHÙ HỢP

 1. Tên miền ngắn gọn

 2. Chúng tôi luôn khuyến khích bạn lựa chọn một tên miền ngắn gắn với website của bạn bởi tên miền càng dài và càng phức tạp thì càng nhiều khả năng bị viết sai. Tên miền ngắn sẽ giúp khách hàng nhanh chóng gõ trên trình duyệt và trở nên dễ dàng khi cần thiết kế nhãn hiệu, logo…

 3. Tên miền dễ nhớ

 4. Hãy luôn ưu tiên cái tên thật đơn giản. Thậm chí ngay cả khi nó không có ý nghĩa gì nhiều, nhưng một cái tên đơn giản sẽ khiến người khác dễ nhớ. Hãy xem Apple là ví dụ điển hình cho trường hợp này.
  Mẹo nhỏ là bạn đừng cố “sáng tạo” từ mới, đừng dùng những từ dễ phát âm sai. Điều đó chỉ khiến mọi người không thể tìm ra bạn. Quan trọng nhất là, nếu có thể, hãy chọn một cái tên không có quá 12 ký tự. Các thương hiệu trong top 25 thương hiệu hàng đầu thế giới đều không có quá 12 ký tự.

 5. Tên miền dễ đọc

 6. Trong Marketing, phương thức marketing truyền miệng (word-of-mouth marketing) chiếm vị trí khá quan trọng và giúp khách hàng tiếp cận thương hiệu của bạn với độ tin cậy cao nhất, nhanh nhất – khách hàng hiện tại sẽ giới thiệu tới người khác thương hiệu bạn đang kinh doanh. Thế nên tên miền của bạn phải dễ đọc để mọi người có thể gọi tên nó.
  Tên miền dễ đọc giúp bạn dễ dàng đọc tên miền cho ai đó qua điện thoại, hạn chế dùng các dấu gạch ngang ( – ) trong tên miền của bạn (trừ khi bắt buộc), bởi vì rất dễ nhầm lẫn khi đọc và gõ địa chỉ các tên miền loại này. Các con số cũng vậy; ví dụ: nếu đọc địa chỉ website; người nghe không phân biệt được bạn đang sử dụng số (5) hay chữ (năm).

 7. Tên miền chứa nội dung tên thương hiệu

 8. Tên miền phải có ý nghĩa và truyền tải được ý tưởng của bạn. Hay nói cách khác, bạn nên chọn tên miền có chứa các từ khóa mà bạn muốn hướng đến. Nếu tên miền phản ánh rõ ràng được ý tưởng của bạn, thì nó thực sự là một cái tên hoàn hảo. Trong trường hợp này đặt tên miền theo tên thương hiệu mà bạn đang kinh doanh là một sự lựa chọn phù hợp.
  Việc lựa chọn này giúp bạn định vị luôn được thương hiệu của công ty, sản phẩm, dịch vụ khi truy cập website. Tên miền là duy nhất, do vậy, việc đăng ký tên miền gắn liền với tên thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của công ty cũng là cách bảo vệ thương hiệu trên môi trường Internet.

 9. Lựa chọn tên miền quốc gia hay tên miền quốc tế

 10. Có hàng ngàn tên miền khác nhau. Nhưng nếu bạn hướng đến khách hàng mục tiêu tại thị trường Việt Nam thì lời khuyên hữu ích nhất cho bạn là sử dụng tên miền có đuôi .VN vì tên miền quốc gia bao giờ cũng được ưu tiên trên công cụ tìm kiếm tại quốc gia đó, lợi thế SEO, từ đó, giúp bạn nâng cao vị thế thương hiệu của mình hơn.
  Ngoài ra, tên miền .VN luôn mang lại giá trị tin cậy và thiện cảm với khách hàng. Đấy là lý do vì sao các công ty lớn của nước ngoài khi vào thị trường Việt Nam, việc làm đầu tiên của họ là đăng ký, sử dụng tên miền .VN cho sản phẩm, dịch vụ của họ.

 11. Tên miền phù hợp với lĩnh vực kinh doanh

 12. Tên miền .VN được phân theo lĩnh vực hoạt động trong đời sống xã hội. Nếu bạn chọn tên miền theo lĩnh vực hoạt động cũng là một lựa chọn thông minh để khách hàng biết đến lĩnh vực kinh doanh của bạn ngay từ đầu, chẳng hạn tên miền.VN định vị lĩnh vực hoạt động như sau.
  • Tên miền .VN dành cho tổ chức, cá nhân hoạt động trong tất cả các lĩnh vực.
  • Tên miền COM.VN, BIZ